Những gì sẽ xảy ra với da chúng ta theo thời gian ?

Tôi từng nghe rằng : "Bằng chứng rõ ràng nhất về thời gian, có lẽ nó hiện rõ nhất trên làn da của chúng ta."  Không thể phủ nhận là da của chúng ta thay đổi khi chúng ta già đi. Lý do cho điều này là cả nội tại và bên ngoài.

 

Đời sống nội tại và bên ngoài

 

Làn da của chúng ta tùy theo lứa tuổi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:  chế độ ăn uống của bạn, lối sống, di truyền và các thói quen khác. Các yếu tố đóng góp vào lý do tại sao độ tuổi của da thuộc hai loại: bên ngoài và nội tại. Những ảnh hưởng bên ngoài này là những thứ như tia UV của mặt trời, trọng lực, ô nhiễm, khí hậu khô và thậm chí cả vị trí ngủ.

Tia cực tím và ô nhiễm dẫn đến sản xuất các gốc tự do, gây tổn hại cho tế bào da và kết quả trong những thứ như kết cấu nghèo và đốm nâu.

 

 

Càng nhiều thời gian các yếu tố bên ngoài này ảnh hưởng đến da của chúng ta, càng có nhiều dấu hiệu mất nước, nâu và nếp nhăn xuất hiện.

Các vấn đề nội tại bao gồm những thứ như điểm Fitzpatrick, giảm sản xuất hoocmon và di truyền học.

Ví dụ như khi phụ nữ vào mãn kinh, họ sẽ mất estrogen, làm giảm collagen, độ ẩm và chống oxy hóa.

 

Độ tuổi và lớp da

 

Quá trình lão hóa ảnh hưởng đến cả ba lớp da :

 

 

  • Khi chúng ta già đi, lớp biểu bì mỏng đi và chứa ít tế bào bạch cầu, đó là các tế bào có chứa sắc tố. Những người vẫn mở rộng và tạo ra các điểm mặt trời (còn gọi là đốm tuổi).
  • Trong lớp hạ bì, các mô liên kết của da làm giảm, giảm sức mạnh và độ đàn hồi. Điều này góp phần làm lỏng, treo da.
  • Mỡ dưới da bị mất từ da dưới da, và điều này làm cho da bị héo hoặc xuất hiện nhăn. 

Khi bạn cau mày, mỉm cười, hút thuốc lá, uống rựợu bia hoặc nâng cao lông mày, cơ hội phát triển dòng tĩnh tại các khu vực này càng lớn.

 

Vậy làm thế nào để khắc phục được vấn đề lão hóa da ?

 

 

 

Botox là thành quả được nghiên cứu, ra đời tại Mỹ và được ứng dụng thành công ở nhiều quốc gia có nền thẩm mỹ phát triển như Anh, Mỹ, Canada, Hàn Quốc…Tại Việt Nam, Botox cũng được nhiều Thẩm mỹ viện uy tín sử dụng trong đó có Thẩm mỹ viện Hải Anh. Botox được coi là 1 trong những giải pháp hoàn hảo giúp bạn xóa nhăn, trẻ hóa da.

Tiêm Botox được sử dụng để can thiệp vào khả năng thần kinh giao tiếp với cơ. Điều này làm giảm sự chuyển động của cơ. Khi Botox được tiêm ở những vùng như trán, giữa lông mày và quanh mắt, chất độc thần kinh tạm thời làm giảm thiểu sự xuất hiện của các đường nhăn và có thể ngăn đường mới hình thành.

 

 

 

Chất làm đầy được sử dụng để nhắm mục tiêu và sửa chữa các khu vực bị tổn thất khối lượng như chất béo mỡ và giảm khối lượng xương. Chất bổ sung da cũng có thể được tiêm vào các vùng "ngoài nhãn" như mũi. Điều này được sử dụng để điều chỉnh sự rò rỉ xảy ra khi lão hóa.

Đặc biệt, botox có độ thích ứng nhanh với cơ thể, chỉ tác động trực tiếp vào vùng điều trị, không làm ảnh hưởng tới các vùng da khác xung quanh, không gây bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ nào, cam kết an toàn tuyệt đối với cơ thể khách hàng.

 

Tại Thẩm mỹ viện Hải Anh luôn đáp ứng những tiêu chuẩn khắc khe nhất của một bệnh viện thẩm mỹ mang đẳng cấp quốc tế. Tiêm Botox xóa nhăn trẻ hóa da do chính bác sĩ kinh nghiệm lâu năm tư vấn và thực hiện, sử dụng các chất làm đầy có chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng và được FDA chứng nhận an toàn. 

 

 

 

 

 

Các tin liên quan

Bình luận Facebook

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi hãy gọi số "0979.99.39.79" hoặc để lại bình luận tại đây để được tư vấn trực tiếp.